Nếu bạn đã và đang làm việc với hệ thống quảng cáo của Google chắc hẳn cũng đã từng nếm trải nỗi đau: đang yên đang lành, trời đang đẹp, ngồi cà phê rất thư thái thì “Tin…tin… Email báo tới với tiêu đề ” Cảnh báo khẩn cấp – Tài khoản AdWords của bạn có thể bị tạm ngưng“, ” Your AdWords Account: Account Suspended (Tài khoản AdWords của bạn: Tài khoản Bị treo)“…

Sau chốc lát định thần lại, 999 câu hỏi được đặt ra, tại sao…, tại sao…, nguyên nhân từ đâu, tiếp theo là hàng loạt màn trách cứ:” Dm Google, Fck Google…,

Nhưng ông bà ta có câu rất bất hủ:”Không có lửa thì làm sao có khói

Đằng sau Email kia là một hệ thống rất phức tạp, hàng trăm ngàn điều khoản, quy định, hàng triệu chính sách mà nhà quảng cáo phải tuân theo.

Một hệ thống thì luôn tồn tại 2 điều:”không thiên vị, Khó hoàn hảo”. Có nghĩa rằng:” Một là lỗi ở bạn, Hai là hệ thống có vấn đề”

Trường Hợp 1: Lỗi ở bản thân: Có thể thống kê một vài lỗi rất cơ bản sau:

  • Tài khoản sử dụng voucher chợ đen.
  • Quảng cáo google hoặc trang đích vi phạm liên tục chính sách Google: Quảng cáo gây hiểu lầm hoặc thiếu thực tế, nói quá sự thật, sử dụng những cụm từ Google không cho phép: Kết quả duy trình vĩnh viễn, Duy nhất 1 lần mà kết quả cả đời, so sánh nhất: Số 1 Việt Nam….
  •  Tên miền dính “tiền án tiền sự” với Google: Nợ tiền không trả, nội dung xấu, xuyên tạc, web đen…
  •  Thẻ thanh toán không xác minh được thông tin thanh toán: Thẻ hết tiền và nợ trong thời gian dài, Thẻ đã bị hủy, Thẻ bị dính lịch sử xấu, thẻ đã từng dùng trong một tài khoản cũ bị khóa, sử dụng thẻ ảo bị google phát hiện…
  • Email chính của tài khoản bị tạm ngưng có liên quan tới 1 vài email khác có lịch sử đã vi phạm các điều trên. Ở đây mình nói rất cụ thể là có liên quan: Ví dụ như: Thêm vào quản trị, thư từ qua lại thể hiện trao đổi có làm việc qua Gmail, máy tính bạn trước đây là “công cụ gây án” với Google. IP mạng cũng là thành phần liên quan ít được biết đến. Bạn nên nhớ rằng một khi sự việc xảy ra, Google sẽ xem xét tất cả thông tin dù là nhỏ nhất.
minhho.com-khoa-adwords

Hình ảnh ấn tượng nhất mà ít ai muốn xem

Trường hợp 2: Lỗi ở người thân(Google):

Vì sai sót của hệ thống, hay lỡ tay, hay nguyên nhân gì đi nữa mà vô duyên vô cớ tài khoản adwords của bạn bị tạm ngưng.

Xử lý đơn giản trong tình huống này: Gửi kháng cáo, khiếu nại ngay với Google và chắc chắn nếu không vi phạm bạn sẽ được mở lại Tài khoản trong thời gian sớm nhất ( từ 15 phút đến 3 ngày trừ ngày nghỉ)

Link gửi Form duyệt lại Tài khoản Adwords bị tạm ngưng

Cách khắc phục tài khoản Adwords bị tạm ngưng

Tùy theo nguyên nhân ở trên mà chúng ta có cách khắc phục cụ thể cho từng trường hợp. Thông thường, khi bị khóa, Google sẽ thông báo nguyên nhân rất chung chung, nhưng bạn cũng sẽ mường tượng được là mình đang bị lỗi gì. Nằm ở 2 vấn đề chính: Một là nguyên nhân từ Quảng cáo và nội dung website vi phạm, Hai là tài khoản có vấn đề về thanh toán.

Nguyên nhân từ quảng cáo và website:

Chỉnh sửa nội dung quảng cáo hoặc webiste lại: Loại bỏ những cụm từ, hình ảnh, tuyên bố mà Google cho là vi phạm chính sách, ảnh hưởng đến người dùng, ảnh hưởng thương hiệu một ai đó, những cụm từ gây hiểu nhầm, cam kết hiệu quả ngoài mong đợi, quảng cáo quá sự thật, phương pháp điều trị chưa được kiểm chứng, hình ảnh hở hang, phản động, sexy, ghê rợn…

Đặc biệt: Mỗi khi sử dụng hình ảnh thuộc loại Before-After thì phải có từ chối trách nhiệm: “Kết quả tùy thuộc vào tình trạng của từng người“.

HÌNH ẢNH 1

Mô tả hình ảnh 1(*)

HÌNH ẢNH 2

Mô tả hình ảnh 2(*)

Cuối bài thêm câu thần chú “(*) Kết quả tùy thuộc vào tình trạng của từng người“.

Sửa xong nội dụng gửi duyệt lại: Link gửi duyệt lại website

Nguyên nhân xuất phát từ tài khoản có vấn đề về thanh toán:

Hết tiền thì nạp tiền, nợ thì trả, thẻ xấu thì bỏ đi.

Nếu sâu thẳm trong tâm hồn mà không cảm thấy áy náy với google thì xin duyệt lại tài khoản. Còn nếu thấy có lỗi mà không giải quyết được thì Gửi mail để mình support riêng nhé vì có nhiều thứ hơi tế nhị không tiện công khai: [email protected]

HỖ TRỢ ADWORDS 24/7: 0919.316.111